Cherry Đỏ Mỹ Size 9

499.000  599.000 

- NAN%

-17%

Sale

1. Cherry Đỏ Mỹ là gì? 

Cherry đỏ Mỹ (hay trái anh đào Mỹ), đặc trưng của trái cherry đỏ Mỹ là trái to, chắc, có màu vàng kết hợp với màu đỏ tươi, khi chín có màu đỏ gụ đậm, bên trong thịt nhiều nước có màu vàng đỏ nhạt, hạt nhỏ khi ăn không bị dính thịt vào hạt tạo cảm giác rất sảng khoái.

2. Xuất xứ

Cherry Mỹ mọc thành chùm trên cây thuộc loại thân gỗ, có chiều cao từ 8 đến 12 mét. Khi còn non, quả cherry có màu xanh, khi chín chuyển dần sang đỏ tươi đến nâu đỏ hoặc đen bóng tùy giống, và có đường kính từ 2,5 đến 3,5cm.

Cherry Mỹ sẽ được thu hoạch sau khoảng 200-1500 giờ ngủ đông. Để đạt được màu sắc cũng như hương vị hoàn hảo, cherry cần được tắm đủ nắng. Chính vì vậy mà mùa thu hoạch cherry Mỹ sẽ bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 9.

Cherry Mỹ thường được trồng ở hai tiểu bang California và Washington với hai mùa vụ chính:

  • Tiểu bang California: từ tháng 5 đến tháng 6. California là một vùng ven biển phía Tây của Mỹ, nơi khí hậu ấm áp và mùa hè đến sớm hơn. Chính vì vậy, dưới cái nắng cái gió của California mà cherry luôn đỏ mọng và đạt hương vị hoàn hảo.
  • Tiểu bang Washington: từ tháng 6 đến tháng 8. Sau khi vụ thu hoạch cherry Mỹ ở California kết thúc thì mùa thu hoạch cherry Mỹ ở Washington bắt đầu. Cherry Mỹ ở bang Washington sẽ ngọt hơn California do được thu hoạch muộn hơn vào tháng 8.

3. Công dụng của Cherry Mỹ

  •  Quả cherry chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Nhờ vậy, tác dụng của cherry giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer, tiểu đường và béo phì.
  •  Quả cherry giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường, và quan trọng hơn nữa cherry có thể kiểm soát lượng đường nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường.
  •  Một nghiên cứu ở nam giới và phụ nữ bị mất ngủ cho thấy rằng so với giả dược, khoảng 240 ml nước ép cherry vào buổi sáng hoặc uống vào 1–2 giờ trước khi ngủ sẽ làm tăng thời gian ngủ khoảng một giờ 24 phút.
  •  Trong một nghiên cứu, bệnh nhân gút tiêu thụ quả cherry chỉ trong hai ngày (cả trái cây tươi, cũng như chiết xuất hoa cherry và nước trái cây) cho thấy nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 35% so với những người không ăn.
  •  Giúp giảm tổng lượng cholesterol, bao gồm cả loại “xấu”, được gọi là LDL. Đó là điều quan trọng bởi vì khi 1% cholesterol giảm cũng sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đi 2%. Và LDL (cholesterol xấu) cao đặc biệt đáng lo ngại vì có liên quan đến nguy cơ đau tim.
  •  Cherry có thể làm giảm cơn đau sau tập luyện HIIT (Cardio cường độ cao). Chúng cũng bảo vệ cơ thể chống lại sự hao mòn tế bào từ việc tập thể dục và giúp hỗ trợ phục hồi cơ bắp. Nước ép cherry phổ biến với các vận động viên chuyên nghiệp nhưng công dụng của cherry cũng giúp ích cho bất cứ ai thường xuyên vận động.
  •  Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng sử dụng loại quả mọng này sẽ có lợi cho người bị viêm xương khớp. Thường xuyên kết hợp cherry hoặc 100% nước ép cherry vào bữa ăn và dùng như đồ ăn vặt có thể giúp bạn giảm đau khớp.
  •  Việc ăn cherry sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều năng lượng trong cơ thể. Lượng calo có trong cherry có nguồn gốc từ những loại đường tự nhiên, có tác dụng khiến tâm trạng bạn trở nên vui vẻ và đầy năng lượng hơn. Nếu bạn đang trong trạng thái uể oải, mệt mỏi, hãy thử ăn một vài quả cherry, bạn sẽ cảm thấy vui hơn nhiều đấy.

4. Cách bảo quản

Đặc tính của cherry đỏ là rất khó bảo quản, phải thường xuyên để ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Nếu để ở nhiệt độ phòng thì khoảng 20 phút quả sẽ có dấu hiệu mềm, để lâu da sẽ nhăn nheo và rụng cuống, mất đi hương vị tự nhiên và

Nhiệt độ cao sẽ làm quả Cherry nhanh hỏng, quả trở nên mềm và bị co lại, nhiệt độ tốt nhất để giữ quả Cherry được lâu nhất là 0 độ C.

  •  Luôn giữ trái cherry khô ráo, không có nước quanh vỏ hay cuống. Nếu phát hiện trái cherry mới mua bị đọng nước, cần nhanh chóng lấy khăn giấy sạch thấm hết nước đọng.
  • Bỏ cherry vào túi nhựa cột kín lại. Tránh để cherry gần với thực phẩm nồng mùi hay các loại trái cây khác vì cherry sẽ bị bám mùi hay hấp thu khí làm chín trái cây có thể làm cherry giảm chất lượng, nhanh hỏng hay thối nhũn.
  • Chỉ nên rửa cherry trước khi ăn và ăn tới đâu rửa tới đó vì cherry bị ướt rất dễ bị nhiễm nấm mốc hay vi khuẩn làm trái nhanh chóng bị hư thối.

Tại Green World Fruit, chúng tôi cam kết: cherry được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, lựa chọn những giống cherry ngon nhất cung cấp tới tay người tiêu dùng.

5. Cách sử dụng Cherry Mỹ

Tuy cherry sở hữu giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu sử dụng không đúng cách, có thể sẽ làm hao hụt đi bớt thành phần dinh dưỡng bên trong, rất đáng tiếc. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng cherry tươi bằng cách ăn trực tiếp.
Ngoài ra, có thể dùng cherry để ép nước, làm mứt, bánh kem hoặc xay sinh tố rồi thưởng thức kèm các hạt dinh dưỡng khác.

Cherry Đỏ Mỹ Size 9

499.000  599.000 

- NAN%

-17%

Sale

1. Cherry Đỏ Mỹ là gì? 

Cherry đỏ Mỹ (hay trái anh đào Mỹ), đặc trưng của trái cherry đỏ Mỹ là trái to, chắc, có màu vàng kết hợp với màu đỏ tươi, khi chín có màu đỏ gụ đậm, bên trong thịt nhiều nước có màu vàng đỏ nhạt, hạt nhỏ khi ăn không bị dính thịt vào hạt tạo cảm giác rất sảng khoái.

2. Xuất xứ

Cherry Mỹ mọc thành chùm trên cây thuộc loại thân gỗ, có chiều cao từ 8 đến 12 mét. Khi còn non, quả cherry có màu xanh, khi chín chuyển dần sang đỏ tươi đến nâu đỏ hoặc đen bóng tùy giống, và có đường kính từ 2,5 đến 3,5cm.

Cherry Mỹ sẽ được thu hoạch sau khoảng 200-1500 giờ ngủ đông. Để đạt được màu sắc cũng như hương vị hoàn hảo, cherry cần được tắm đủ nắng. Chính vì vậy mà mùa thu hoạch cherry Mỹ sẽ bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 9.

Cherry Mỹ thường được trồng ở hai tiểu bang California và Washington với hai mùa vụ chính:

  • Tiểu bang California: từ tháng 5 đến tháng 6. California là một vùng ven biển phía Tây của Mỹ, nơi khí hậu ấm áp và mùa hè đến sớm hơn. Chính vì vậy, dưới cái nắng cái gió của California mà cherry luôn đỏ mọng và đạt hương vị hoàn hảo.
  • Tiểu bang Washington: từ tháng 6 đến tháng 8. Sau khi vụ thu hoạch cherry Mỹ ở California kết thúc thì mùa thu hoạch cherry Mỹ ở Washington bắt đầu. Cherry Mỹ ở bang Washington sẽ ngọt hơn California do được thu hoạch muộn hơn vào tháng 8.

3. Công dụng của Cherry Mỹ

  •  Quả cherry chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Nhờ vậy, tác dụng của cherry giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer, tiểu đường và béo phì.
  •  Quả cherry giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường, và quan trọng hơn nữa cherry có thể kiểm soát lượng đường nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường.
  •  Một nghiên cứu ở nam giới và phụ nữ bị mất ngủ cho thấy rằng so với giả dược, khoảng 240 ml nước ép cherry vào buổi sáng hoặc uống vào 1–2 giờ trước khi ngủ sẽ làm tăng thời gian ngủ khoảng một giờ 24 phút.
  •  Trong một nghiên cứu, bệnh nhân gút tiêu thụ quả cherry chỉ trong hai ngày (cả trái cây tươi, cũng như chiết xuất hoa cherry và nước trái cây) cho thấy nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 35% so với những người không ăn.
  •  Giúp giảm tổng lượng cholesterol, bao gồm cả loại “xấu”, được gọi là LDL. Đó là điều quan trọng bởi vì khi 1% cholesterol giảm cũng sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đi 2%. Và LDL (cholesterol xấu) cao đặc biệt đáng lo ngại vì có liên quan đến nguy cơ đau tim.
  •  Cherry có thể làm giảm cơn đau sau tập luyện HIIT (Cardio cường độ cao). Chúng cũng bảo vệ cơ thể chống lại sự hao mòn tế bào từ việc tập thể dục và giúp hỗ trợ phục hồi cơ bắp. Nước ép cherry phổ biến với các vận động viên chuyên nghiệp nhưng công dụng của cherry cũng giúp ích cho bất cứ ai thường xuyên vận động.
  •  Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng sử dụng loại quả mọng này sẽ có lợi cho người bị viêm xương khớp. Thường xuyên kết hợp cherry hoặc 100% nước ép cherry vào bữa ăn và dùng như đồ ăn vặt có thể giúp bạn giảm đau khớp.
  •  Việc ăn cherry sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều năng lượng trong cơ thể. Lượng calo có trong cherry có nguồn gốc từ những loại đường tự nhiên, có tác dụng khiến tâm trạng bạn trở nên vui vẻ và đầy năng lượng hơn. Nếu bạn đang trong trạng thái uể oải, mệt mỏi, hãy thử ăn một vài quả cherry, bạn sẽ cảm thấy vui hơn nhiều đấy.

4. Cách bảo quản

Đặc tính của cherry đỏ là rất khó bảo quản, phải thường xuyên để ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Nếu để ở nhiệt độ phòng thì khoảng 20 phút quả sẽ có dấu hiệu mềm, để lâu da sẽ nhăn nheo và rụng cuống, mất đi hương vị tự nhiên và

Nhiệt độ cao sẽ làm quả Cherry nhanh hỏng, quả trở nên mềm và bị co lại, nhiệt độ tốt nhất để giữ quả Cherry được lâu nhất là 0 độ C.

  •  Luôn giữ trái cherry khô ráo, không có nước quanh vỏ hay cuống. Nếu phát hiện trái cherry mới mua bị đọng nước, cần nhanh chóng lấy khăn giấy sạch thấm hết nước đọng.
  • Bỏ cherry vào túi nhựa cột kín lại. Tránh để cherry gần với thực phẩm nồng mùi hay các loại trái cây khác vì cherry sẽ bị bám mùi hay hấp thu khí làm chín trái cây có thể làm cherry giảm chất lượng, nhanh hỏng hay thối nhũn.
  • Chỉ nên rửa cherry trước khi ăn và ăn tới đâu rửa tới đó vì cherry bị ướt rất dễ bị nhiễm nấm mốc hay vi khuẩn làm trái nhanh chóng bị hư thối.

Tại Green World Fruit, chúng tôi cam kết: cherry được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, lựa chọn những giống cherry ngon nhất cung cấp tới tay người tiêu dùng.

5. Cách sử dụng Cherry Mỹ

Tuy cherry sở hữu giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu sử dụng không đúng cách, có thể sẽ làm hao hụt đi bớt thành phần dinh dưỡng bên trong, rất đáng tiếc. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng cherry tươi bằng cách ăn trực tiếp.
Ngoài ra, có thể dùng cherry để ép nước, làm mứt, bánh kem hoặc xay sinh tố rồi thưởng thức kèm các hạt dinh dưỡng khác.